CHÍNH THỨC VẬN HÀNH DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI DUY TÂN BÌNH DƯƠNG

Hoạt động
24/11/2023

Ngày 22/11/2023, Công ty TNHH Nhựa Duy Tân Bình Dương đã tổ chức lễ vận hành thương mại dự án năng lượng mặt trời cho nhà máy tại KCN Việt Hương 2, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Duy Tân Group, Duy Tân Bình Dương cùng các đối tác: BayWa r.e. Việt Nam, Vũ Phong Energy Group…

Dự án điện mặt trời của Duy Tân được thực hiện bởi các đối tác uy tín: BayWa r.e. Việt Nam - chủ đầu tư, Vũ Phong Energy Group - đơn vị phát triển dự án và cung cấp dịch vụ tổng thầu. Với tổng diện tích mái 16.000 m2, công suất 2MWp, sau khi đi vào hoạt động, dự án có thể giúp tiết kiệm 1,5 tỷ đồng chi phí điện mỗi năm cho Duy Tân Bình Dương và góp phần giảm 2.000 tấn khí thải C02 hàng năm ra môi trường.

Đây là nhà máy thứ 2 của Duy Tân đã triển khai dự án điện mặt trời. Trước đó, dự án tại nhà máy Duy Tân Long An đã được thực hiện từ đầu năm 2021 với tổng công suất gần 10 MWp, góp phần giảm phát thải gần 8.000 tấn CO2 mỗi năm, và tiết kiệm tối thiểu hơn 11 triệu kWh/năm cho nguồn điện hệ thống. Dự án lọt Top "Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021" (do VCCI và Hội đồng Tư vấn Khoa học Giáo dục - Môi trường bình chọn).

Việc vận hành dự án cho thấy sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo Duy Tân trong việc cam kết hiện thực hóa chiến lược ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) và mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, dự án năng lượng mặt trời là giải pháp thiết thực vừa giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng, vừa giảm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường. Nguồn năng lượng thân thiện với môi trường này cùng nhiều hoạt động khác là đóng góp ý nghĩa của Duy Tân trong cuộc cách mạng xanh hóa và giảm thiểu lượng carbon, phù hợp với các cam kết của các doanh nghiệp Việt Nam đạt mục tiêu "Net Zero" vào năm 2050.